Bạn muốn đào tạo chuyên nghiệp cho chú cún Poodle nhà mình! Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đào tạo chó Poodle, bạn mong muốn tìm địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp. Đăng ký ngay lớp huấn luyện chó Poodle từ cơ bản cho đến nâng cao tại hệ thống Pet School ngay!

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về giống chó Poodle và một số mẹo để huấn luyện chó ngay tại nhà nhé!

Đôi nét về giống chó Poodle

Chó Poodle có 3 dòng chính là Toy Poodle, Standard Poodle và Mini Poodle, bên cạnh đó còn có hai dòng nhỏ là Teacup Poodle và Tiny Poodle.

Poodle là giống chó có kích thước loại trung bình với lớp lông xoăn tít, tai gần đầu, luôn phẳng và dài cùng lớp lông tai lượn sóng. Hai chân trước và sau cân đối với cơ tể và đuôi luôn hướng lên cao. Mông Poodle tròn và không bị xệ, bắp đùi săn chắc nên dáng đi nhẹ nhàng và hay nhún nhảy.

https://huanluyencho.vn-lớp huấn luyện chó Poodle

Poodle là giống chó thông minh ngoan ngoãn và đáng yêu, là dòng cún trung thành dễ huấn luyện. Tuy nhiên chó Poodle sủa hơi nhiều và tính cách khá dễ cáu kỉnh vì vậy khi huấn luyện bạn cần yêu chiều để cún vui vẻ, năng động.

Cách huấn luyện chó Poodle chuyên nghiệp

Trước khi chia sẻ thông tin lớp huấn luyện chó Poodle chuyên nghiệp chúng ta cùng xem một số cách để huấn luyện cún tại nhà. Để cún Poodle đi vào khuôn khổ tránh việc chúng học phải các thói quen xấu nhé!

Cách huấn luyện chó Poodle nằm

Để huấn luyện Poodle nằm bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Huấn luyện chó nằm xuống

 • Cách 1: Kéo dây dắt chúi xuống về phía trước đồng thời ấn lên vai chó bắt nằm xuống, hoặc kéo 2 chân trước bắt chó nằm xuống.
 • Cách 2: Dùng mồi kích thích chó. Tay phải cầm mồi chìa tay có mồi và hạ thấp xuống, nhắc lại mệnh lệnh nằm, những chú cún ham ăn sẽ nằm xuống.

Bước 2: Huấn luyện chó nằm theo hiệu lệnh

Khi chó đã nằm xuống (bằng một trong 2 cách trên) bạn hô khẩu hiệu “nằm” bằng giọng trầm. Hô “nằm im” và bỏ đi xa khoảng 5m, nếu Poodle vẫn nằm im thì cún đã hình thành phản xạ và bạn đã hướng dẫn được cún nằm theo hiệu lệnh.

Huấn luyện chó Poodle đứng

Để huấn luyện Poodle đứng bạn làm như sau:

Bạn đứng bên phải cún khi em cún đang ở tư thế ngồi hoặc nằm và ra lệnh “Đứng”, sau 2 – 3 giây tay phải giật dây về phía trước đồng thời luồn tay trái xuống phía dưới bụng nâng Poodle dậy.

 • Khi cún đã dậy bạn động viên cún bằng cách vuốt ve, nhắc lại mệnh lệnh “đứng”, “tốt” và thưởng cho cún.
 • Khi thấy Poodle có ý định ngồi xuống bạn luồn tay phải xuống dưới bụng và giữ cún ở tư thế đứng và nhắc lại mệnh lệnh “đứng”, kết hợp “Đứng im”.

Cách huấn luyện Poodle bò

Để cún Poodle bò bạn huấn luyện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bắt cún nằm xuống, tay trái ấn mông chó nhẹ nhàng, tay phải cầm mồi nhử đưa gần mũi cún.
 • Bước 2: Di chuyển tay phải tiến về phía trước, tay trái vẫn đè nhẹ mông cún và hô lệnh “bò”. Đầu tiên bạn tập cho Poodle bò khoảng cách gần sau khi cún quen dần thì cho cún bò 3 – 4m mới cho ăn và khen thưởng.

Cách huấn luyện Poodle chào

Để cún học cách chào bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Hô lệnh “Ngồi”, khi cún ngồi đúng tư thế, chỉnh đuôi cho thẳng tạo thế vững chắc.
 • Bước 2: Hô khẩu lệnh “Chào” đồng thời kéo dây dắt lên tay trái đỡ chân chó, tạo thế ngôi tập đến khi cún mệt sẽ tự ngồi xuống.
 • Bước 3: Tập khoảng 10 – 15 giây thì cho cún nghỉ, tiến hành tập đều đặn nhiều ngày

Cách huấn luyện Poodle sủa theo lệnh

Để cún sủa theo lệnh bạn làm như sau:

 • Bước 1: Cầm mồi đưa lại gần mũi chó
 • Bước 2: Hô hiệu lệnh “Sủa” búng tay, nếu chó sủa bạn khen “tốt” và thưởng cún ăn kèm gãi tai âu yếm. Tập cho đến khi cún quen với khẩu lệnh và lệnh tay.

Lưu ý: Khi kích thích cún sủa mà cún không sủa bạn bỏ đi có thể đến chơi với cún khác hoặc cho cún cún khác ăn. Khi cún ghen tức nó sẽ sủa lên khi này bạn quay lại búng tay và hô khẩu lệnh “Sủa” để cún sủa.

Cách dạy Poodle đi theo chủ

https://huanluyencho.vn-lớp huấn luyện chó Poodle

Để em Poodle bạn hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Bạn đứng cạnh phía bên chân trái hô khẩu lệnh “Ngồi”
 • Bước 2: Khi cún đã ngồi bạn giật nhẹ dây hô khẩu lệnh “Đi” chó sẽ đi cùng bạn.
 • Bước 3: Khi chó đi trước bạn kéo nhẹ dây hô “Chậm” cho cún đi ngang đầu gối mình. Khi chó đi ngang chân hô “Tốt”. Nếu chó tụt lại phía sau hô “Nhanh” để cún bắt kịp.

Cách dạy Poodle lạy

Để cún làm động tác lạy bạn huấn luyện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một chút thức ăn cún yêu thích, gọi cún lại rồi cho ngồi xuống
 • Bước 2: Khi cún đứng lên bạn hô khẩu lệnh “Lạy”, đồng thời lấy 2 chân trước của cún chụm lại với nhau hoặc nhờ ai đó ngồi sau lưng cún cầm 2 chân trước làm theo động tác lạy, Khi cún thực hiên bạn thưởng thức ăn cho cún.

Cách huấn luyện Poodle đi bằng 2 chân

Để Poodle đi 2 chân bạn huấn luyện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị thức ăn, gọi cún lại và ra lệnh ngồi yên. (Nên huấn luyện lúc cún đang đói khi này chúng rất háu ăn và dễ tuân theo mệnh lệnh)
 • Bước 2: Giữ chó bình tĩnh ngồi đúng tư thế
 • Bước 3: Dùng thức ăn để trước mũi cho cún ngửi nhưng không cho ăn, đưa từ mũi thẳng lên đầu cho đến khi cún ngửa cổ lên ngửi.
 • Bước 4: Hô khẩu lệnh “Đứng” và đưa dần thức ăn lên cao, khi cún nhấc chân lên thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần để cún làm quen và ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu.
 • Bước 5: Khi cún đã thành thạo bước 4 bạn đưa thức ăn lên cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Cho cún ngồi bằng 2 chân những không được lấy thức ăn, chúng sẽ nhảy về phía trước để lấy thức ăn. Lúc này bạn cầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ về phía trước.
 • Bước 6: Di chuyển thức ăn đồng thời kết hợp hô khẩu lệnh, khi cún đi được 1 bước thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi cún đi được.

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Để Poodle đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần hướng dẫn cún như sau: Dẫn chó đến chỗ bạn muốn cún đi vệ sinh vào lúc sáng sớm, kiên nhẫn chờ đến khi cún đi vệ sinh mới thả cho chơi tự do.

Lưu ý:  Dẫn chó ra chỗ vệ sinh sau khi ăn (hoặc thời điểm cún muốn đi vệ sinh tùy theo thói quen). Nếu không nắm được thói quen của cún bạn có thể chờ khoảng 30 – 45 phút sau khi ăn để dẫn cho đi vệ sinh, chờ đến khi chó đi vệ sinh xong mới cho chơi tự do.

Những lưu ý khi huấn luyện chó Poodle

Huấn luyện chó Poodle có đơn giản những cũng có những khó khăn riêng. Để cún dễ dàng nghe lời tuân thủ hiệu lệnh bạn cần lưu ý:

 • Khi dạy cún hãy xem cún như bạn đồng hành, gọi tên, vuốt ve, vỗ về, dắt chó đi chơi, đùa giỡn
 • Khi huấn luyện các lệnh cơ bản, khẩu lệnh phải ngắn gọn, rõ ràng, dứt khoát để cún buộc phải nghe lệnh
 • Không la mắng, đánh đập, chửi mắng, làm cún sợ hãi sẽ càng khó nghe lời và tiếp thu bài học
 • Nên dạy chó vào một thời điểm nhất định trong ngày, mỗi lần dạy tầm 25 phút là cho cún nghỉ tránh cún mệt, chán nản, không chịu học
 • Khen và thưởng khi chúng hoàn thành tốt, còn nếu không phải có hình phạt thích đáng
 • Khi huấn luyện phải bắt cún học ôn lại tất cả các bài huấn luyện rồi mới sang bài mới để cún nhớ bài.

Ngoài ra việc huấn luyện cún cũng cần sự kiên nhẫn, bạn hãy nhẹ nhàng để cún lắng nghe, nghe lời và tuân thủ đúng hiệu lệnh nhé!

Lớp huấn luyện chó Poodle từ cơ bản đến nâng cao

Bạn không có thời gian hoặc kiên nhẫn để tự huấn luyện cún Poodle, vậy thì hãy đăng ký ngay lớp huấn luyện chó Poodle tại Pet School – địa chỉ đào tạo, huấn luyện chó uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM.

Pet School tự hào là một trong những trường huấn luyện chó uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình huấn luyện chó toàn diện và dịch vụ thú y tại nhà để giữ cho em pet luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

https://huanluyencho.vn-lớp huấn luyện chó Poodle

Ưu điểm khóa huấn luyện chó Pet School:

 • Đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm: Đào tạo cún chuyên nghiệp giúp bạn tạo mối quan hệ gắn bó với thú cưng của mình; từ huấn luyện vâng lời đến sửa đổi hành vi.
 • Huấn luyện chuyên nghiệp: Giáo trình cao cấp và phương pháp huấn luyện linh hoạt đối với từng thú cưng – Tuyệt đối nói không với bạo lực.
 • Các bác sĩ thú y của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để cung cấp dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp cho người bạn đồng hành thân yêu của bạn.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến hàng đầu mang đến môi trường đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp cho thú cưng.
 • Chi phí đào tạo hợp lý đáp ứng tối ưu nhu cầu của mọi đơn vị khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa khi chọn lớp huấn luyện chó Poodle của Pet School bạn luôn được thường xuyên cập nhật, báo cáo tình trạng học tập, sức khỏe của thú cưng, có thể hoàn toàn yên tâm rằng thú cưng của bạn đang được chăm sóc tốt nhất!

Vậy nên bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ đăng ký ngay khóa đào tạo phù hợp cho em cún Poodle nhà mình.

Rate this post

Bài viết mới

Trung tâm huấn luyện chó ở Hóc Môn TPHCM

Trung tâm Huấn Luyện Chó Pet School tự tin là một trong những trung tâm huấn luyện chó tốt nhất tại các tỉnh thành phía [...]

Trung tâm huấn luyện chó ở Đồng Nai

Trung tâm Huấn Luyện Chó Pet School tự tin là một trong những trung tâm huấn luyện chó tốt nhất tại các tỉnh thành phía [...]

Trung tâm huấn luyện chó ở Bình Dương

Trung tâm Huấn Luyện Chó Pet School tự tin là một trong những trung tâm huấn luyện chó tốt nhất tại các tỉnh thành phía [...]

Trung tâm huấn luyện chó ở Bến Tre

Trung tâm Huấn Luyện Chó Pet School tự tin là một trong những trung tâm huấn luyện chó tốt nhất tại các tỉnh thành phía [...]

Trung tâm huấn luyện chó ở Bình Phước

Trung tâm Huấn Luyện Chó Pet School tự tin là một trong những trung tâm huấn luyện chó tốt nhất tại các tỉnh thành phía [...]

Trung tâm huấn luyện chó ở Tiền Giang

Trung tâm Huấn Luyện Chó Pet School tự tin là một trong những trung tâm huấn luyện chó tốt nhất tại các tỉnh thành phía [...]

Trung tâm huấn luyện chó ở Long An

Trung tâm Huấn Luyện Chó Pet School tự tin là một trong những trung tâm huấn luyện chó tốt nhất tại các tỉnh thành phía [...]

Trung tâm huấn luyện chó ở Tây Ninh

Trung tâm Huấn Luyện Chó Pet School tự tin là một trong những trung tâm huấn luyện chó tốt nhất tại các tỉnh thành phía [...]